[OanhDesign] Hầu như tất cả mọi người đều mắc phải một lầm tưởng to lớn là: Thuê váy cưới chi phí sẽ rẻ hơn và đẹp hơn nhiều so với may hẳn một chiếc váy cưới. Nhưng thực tế thì không phải vậy. Nếu đi sâu vào tìm hiểu kinh nghiệm của những cô dâu từng đi thuê và may váy cưới, bạn sẽ phải há hốc miệng khi biết rằng: May váy cưới mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn thuê rất nhiều lần.

Nếu bạn chưa tin, thì hãy đọc thử những phân tích bên dưới nhé! Đây là những kiến thức tổng hợp từ những thông tin tìm hiểu được của ngành dịch vụ cưới.

1/ Về mẫu mã, nên may váy cưới hay đi thuê?

May váy cưới

+ Nếu bạn lựa chọn việc may váy cưới. Bạn sẽ có được đầy đủ các mẫu mã đa dạng. Hay có thể may bất kỳ mẫu nào bạn có hình ảnh và khả năng cửa hàng may đáp ứng được. Kể cả đó là những mẫu đang là trào lưu ở nước ngoài.

Các sao Việt đang mê mẩn trào lưu váy cưới đơn giản

+ Bạn có thể điều chỉnh các chi tiết trong một mẫu bạn yêu thích cho hợp với mình (ví dụ thêm ống tay phồng bẹt vai cho một mẫu cúp ngực, thêm phần váy phồng bên hông và sau lưng cho những mẫu đuôi cá ôm sát,…). Có thể may bất kỳ mẫu nào bạn thích mà không cần lùng sục khắp các cửa hàng thuê.

+ Nếu bạn không ưng ý với mẫu có sẵn nào, bạn hoàn toàn có thể chia sẻ những đặc điểm, phong cách chất liệu mà mình thích và người thiết kế sẽ vẽ lại mẫu, tư vấn những kiểu hợp với dáng người mỗi cô dâu.

+ Áo cưới được may vừa với kích thước và phù hợp với dáng người bạn nên sẽ thoải mái. Đặc biệt hơn sẽ có thể che đi được hết các khuyết điểm của cơ thể giúp bạn tự tin nổi bật nhất với vẻ đẹp của mình.

+ Đương nhiên so với những chiếc váy cầu kỳ mà những người dự tiệc đám cưới nào cũng thấy các cô dâu mặc, thì một chiếc váy cưới may theo “gu” của bạn sẽ vô cùng đặc biệt.

+ Bạn chắc chắn là người đầu tiên khoác lên chiếc áo cưới thiêng liêng ấy.

Thuê váy cưới

– Ở studio cho thuê váy cưới có rất nhiều kiểu dáng đẹp có sẵn, việc của bạn chỉ là lựa chọn mẫu nào phù hợp nhất, không cần phải suy nghĩ quá nhiều.

– Nhưng các studio cho thuê váy cưới thường phải 1-2 năm mới cập nhập các mẫu mới đang hot từ nước ngoài. Tuy đa dạng về mẫu, nhưng lại không bắt kịp xu hướng. Nếu đó là các cửa hàng tự may và cho thuê thì có thể mẫu mới sẽ được cập nhật nhanh hơn, tuy nhiên lại phụ thuộc rất nhiều vào “gu” và khả năng gia công của cửa hàng. Bởi vậy nên mẫu mã bị bó hẹp rất nhiều.

– Khi thuê váy cưới, bạn chỉ có thể chọn trong những mẫu có sẵn, và chọn mẫu ưng ý nhất có ở đó, chứ không phải mẫu phù hợp nhất hay đẹp nhất đối với bạn.

– Đồ thuê rất khó có thể điều chỉnh chi tiết mẫu váy. Và rất nhiều trường hợp cô dâu chỉ có thể chấp nhận những điểm ưng ý và bỏ qua những điểm chưa ưng ý từ chiếc váy vì chẳng còn chiếc nào ưng ý hơn để lựa chọn. Ví dụ: Mẫu có chân váy phồng đẹp, nhưng lại cúp ngực, trong khi bắp tay bạn to và muốn có tay rớt để che bớt,…

– Cùng một kiểu dáng nhưng hình mẫu hay các cô dâu khác mặc thì đẹp, nhưng bạn mặc thì không được đẹp do những khác biệt về dáng người. Một lần nữa, bạn lại không thể thay đổi nó được. Điều này gây bất lợi vô cùng cho các cô dâu có dáng dấp đặc biệt kén đồ.

– Thuê váy đa phần là váy đã qua sử dụng nhiều lần, cũ và phát sinh nhiều lỗi.

2. May váy cưới tốn kém hơn thuê nhiều không? => Không hề!

May váy cưới

Có nhiều cô dâu vẫn nghĩ rằng, chi phí để may một chiếc váy cưới là vô cùng đắt đỏ. Thực tế chứng minh điều ngược lại.

Chi phí khi may áo cưới tương đương với giá thuê váy cưới hiện nay. Nếu tự đặt may ở các nhà may bên ngoài thì váy cô dâu cũng chỉ giao động từ 4-5 triệu với các mẫu váy cưới đơn giản. Nếu bạn thích các kiểu dáng phức tạp, cầu kỳ hơn thì chi phí từ 6-7 triệu. Đối với các dòng cao cấp, nhiều chi tiết phụ đi kèm chi phí sẽ hơn 7 triệu.

Nếu bạn không đặt nặng giá trị tinh thần của chiếc váy cưới thì sau khi sử dụng bạn có thể bán lại do váy vẫn còn mới gần như 100% . Những nhà may hay tiệm cho thuê váy cưới luôn sẵn sàng thu mua lại các bộ váy này. Thay vì để từ năm này qua năm khác và chỉ mặc được trong các dịp kỷ niệm ngày cưới bạn có thể thu lại được một phần chi phí may đã bỏ ra.

Chi phí may váy cưới không hề đắt như bạn nghĩ, chỉ ngang giá thuê

Váy cưới của bạn nếu may phục vụ cho cả cho việc chụp ảnh pre-wedding và các bữa tiệc tiếp khách sau đó thì còn có lợi về mặt chi phí vì bạn không cần thuê quá nhiều bộ váy đắt tiền mà vẫn đẹp và đặc biệt. Ngoài ra còn có thể thoải mái mang đi đến các điểm chụp ảnh mà không mất thêm chi phí thuê đường xa.

Thuê váy cưới

Bạn có thể đi tham khảo ở các studio hiện nay thì sẽ thấy việc thuê váy mới ở các studio cho thuê không hề rẻ. Giá cho 1 bộ váy cưới mới chưa qua sử dụng (thường gọi là thuê nước đầu) giao động từ 6-7 triệu/váy. Như vậy, giá thuê 1 chiếc váy lẻ tương đương với việc bạn may 1 chiếc váy cưới trong mơ mới tinh? Đúng thế đấy!

Những loại váy loại III đã qua sử dụng nhiều lần hoặc mẫu mã cũ cũng có giá từ 2,5 triệu đồng trở lên.

Khá hơn là các chiếc váy tầm trung mới hơn và mẫu còn chưa quá cũ thì giá giao động từ 3-4 triệu/1 váy. 

Còn với loại cao cấp thì mức chi phí từ 7 triệu trở lên cho một lần thuê. Có những chiếc váy thuộc dòng Luxury có thể lên đến 15 triệu đồng/1 váy. Một con số quá mức đắt đỏ để mặc một lần rồi thôi.

Hơn nữa khi thuê những chiếc váy này, bạn phải vô cùng cẩn thận bởi nếu chỉ sơ sẩy một chút có thể phát sinh thêm phần chi phí đền bù.

Như vậy, tiền thuê váy trung bình một lần có thể bằng từ 50 đến 70% so với giá váy mua sẵn hoặc đặt may. Sau khi thuê đương nhiên bạn không thu hồi lại được gì.

Đa phần các cô dâu lựa chọn gói dịch vụ trọn gói của các studio, bao gồm cả chụp hình, thuê váy, dịch vụ kèm theo. Giá cả của những dịch vụ trọn gói như trên được đánh giá tốt hơn. Tuy nhiên bạn sẽ gặp phải các điểm cần lưu ý sau:

  • Bị giới hạn sự lựa chọn mẫu váy. Đương nhiên những mẫu váy trong dịch vụ trọn gói không thể nào đẹp xuất sắc như bạn tưởng tượng đâu.
  • Các dòng váy đẹp và cao cấp sẽ phải trả thêm chi phí.
  • Và bạn phải tinh mắt lắm mới có thể chọn lựa 1 studio vừa chụp đẹp vừa có váy đẹp và  phù hợp với mình.

 

3. Tips khi may váy cưới hoặc thuê

Bên trên là những phân tích giúp bạn lựa chọn may váy cưới hoặc thuê váy cưới. Và dù bạn có chọn cách nào để tìm chiếc váy cưới cho riêng mình, thì dưới đây sẽ là những lưu ý khi may váy cưới hoặc đi thuê gửi đến bạn.

May áo cưới:

Hãy tìm hiểu và lựa chọn nơi uy tín, có khả năng may được mẫu bạn thích và có “gu” tốt để đặt may váy cưới của bạn. Tốt nhất nên xem trước các sản phẩm thật họ đã may hoặc tham khảo review của các khách hàng đã trải nghiệm sản phẩm dịch vụ của họ.

Bạn cũng có thể so sánh giá cả, chất lượng may của các bên tương đương để đảm bảo cho việc “chọn mặt gửi vàng” này. Ví dụ cùng một mẫu nhưng giá 2 bên khác nhau thì bạn cần xem xét đến khả năng may của hai bên, đừng mắc bẫy giá rẻ, vì đôi khi “tiền nào của nấy”.

Thuê váy cưới:

Đừng bị sa đà vào cái bẫy “chọn đại cái nào đỡ nhất cho xong”. Với tâm lý như vậy bạn sẽ rất khó để có thể lựa chọn cho mình một chiếc váy phù hợp.

Hãy thử váy kỹ và hỏi rõ nhân viên tư vấn về các điều khoản khi thuê, các phần phí phụ thu, kèm theo,…

Một mẫu váy cưới được may tại Oanh Design với chi phí rất hợp lý

Kết

Tùy theo từng nhu cầu và tài chính của mỗi người mà chúng ta có thể lựa chọn may váy cưới hoặc thuê.

Tuy nhiên, may váy cưới là một lựa chọn không hề tệ và rất nên cân nhắc. Cả đời người, đây có thể là lần đầu tiên và cũng là duy nhất các cô gái được khoác lên mình chiếc váy cưới xinh đẹp, kiêu hãnh tiến vào lễ đường cùng người mình yêu.

Tất cả các cô gái đều xứng đáng mặc chiếc váy cưới “trong mơ cũng nghĩ đến” vào ngày đáng nhớ này.

Thân chúc các cô dâu chọn được một chiếc váy cưới ưng ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *